Home / Mẹo làm đẹp / Giảm cân đơn giản mà hiệu quả với chanh

Giảm cân đơn giản mà hiệu quả với chanh

Giảm cân luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm rất nhiều của chị em phụ nữ, nhưng giữa vô vàng cách giảm cân đó  để có một phương pháp giảm cân  và hiệu quả là điều rất khó. Nếu bạn muốn giảm cân một đơn giản hay theo dõi bài viết này nhé!!!

Chanh là loại trái cây giúp giải khát và còn nhiều công dụng như: giảm cân, làm đẹp da, giúp hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung vitamin C,…

Rất nhiều người đã áp dụng cách này, họ hoàn toàn ngạc nhiên vì công dụng giảm cân thần kì bằng chanh tự nhiên, rẻ tiền nhưng lại mang hiệu quả cao.

Cách giảm cân bằng chanh

Nước chanh tươi khi uống vào cơ thể giúp kích tích làm sạch gan, giúp giải độc tố trong đường tiêu hóa. Nhưng cần cân nhắc lượng axit trong chanh vì nếu nống độ axit trong chanh quá cao có thể gây hại cho dạ dày và đường ruột.

Trong nước chanh có hàm lượng axit citric cao,  đấy là một loại axits hữu cơ yếu, xuất hiện trong quá trình trao đổi chất của hầu hết các sinh vật. Khi vào cơ thể, nước chanh sẽ tham gia vào quá trình tiêu hóa các chất được tiêu thụ hàng ngày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn, giúp giải phóng  chất béo và giảm cân hiệu quả.

Quả chanh có tính kiềm, những người duy trì thực đơn ăn uống có thành phần thuộc tính kiềm cao thường sẽ giảm béo hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Những lưu ý trước khi thực hiện phương pháp:

Không được uống trực tiếp nước chanh do thành phần axit trong chanh cao nên cần phải pha loãng chanh với nước. Việc uống nhiều nước cốt chanh để mong giảm cân nhanh có thể khiến cho da dày bị bào mỏng.

Phải pha với nước ấm vừa phải. Nước lạnh pha với chanh có thể gây sốc cho cơ thể khi uống vào. Còn nước quá ấm nó sẽ các enzym có lợi cho cơ thể và việc giảm cân ở trong chanh.

Khuyến cáo người bị bệnh về dạ dày không nên dùng cách này vào thực đơn ăn kiêng giảm cân.

Khong được uống khi đói bụng, không nên cho quá nhiều mật ong vào nước chanh. Nó có thể khiến cho huyết áp của bạn tăng cao, không tốt cho sức khỏe

Thỉnh thoảng, để thay đổi khẩu vị, bạn cũng có thể sử dụng nước chanh muối để uống thay nước lọc. Việc pha thêm muối vào nước chanh sẽ giúp thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Hy vọng với cách giảm cân đơn giản bằng chanh bạn sẽ lấy lại được vóc dáng và sự tự tin ngày nào!!